Bốc thăm chia bảng World Cup 2014: Chờ \'tử thần\' gọi tên

Thứ ba , 24/12/2013, 04:34 GMT+7
     

23 giờ đêm nay 6/12 (theo giờ Việt Nam), FIFA sẽ chính thức tiến hành bốc thăm chia bảng vòng chung kết World Cup 2014 - giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức trên đất Brazil. \"Tử thần\" sẽ gọi tên đội bóng nào?

Ba ngày trước khi diễn ra lễ bốc thăm, FIFA đã công bố 4 nhóm hạt giống, trong đó nhóm đầu tiên gồm Brazil, Tây Ban Nha, Đức, Argentina, Colombia, Bỉ, Uruguay và Thụy Sĩ, những đội có vị trí cao trên bảng xếp hạng FIFA vào thời điểm lựa chọn. 

Các nhóm còn lại được phân chia dựa theo yếu tố về địa lý nhằm tránh có nhiều đội bóng cùng một châu lục bị rơi vào chung một bảng đấu. 

Nhóm 2 sẽ quy tụ những đội tuyển ở châu Phi và Nam Mỹ như Algeria, Cameroon, Cote d'Ivoire, Ghana, Nigeria, Ecuador và Chile. Trong khi đó, nhóm 3 sẽ gồm những đại diện của châu Á và Bắc Mỹ như Australia, Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Costa Rica, Honduras, Mexico và Mỹ. 

Nhóm 4 góp mặt nhiều đội bóng nhất, bao gồm 9 thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Âu là Anh, Pháp, Italy, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Nga, Bosnia, Croatia và Hy Lạp. Điều này đồng nghĩa, 1 trong 9 đội bóng ở nhóm này sẽ được đẩy lên nhóm 2.

Với việc 1 trong 9 đội bóng châu Âu ở nhóm 4 bị đẩy lên nhóm 2 (sẽ diễn ra ngay trước lễ bốc thăm chính thức), khả năng bảng tử thần xuất hiện là khá lớn khi mà có quá nhiều "ông lớn" ở nhóm này.

Năm đội tuyển Pháp, Anh, Italy, Bồ Đào Nha, Hà Lan (nhóm 4) đang nhận được sự quan tâm lớn nhất và họ có thể tránh được nhau trong trường hợp không phải chuyển lên nhóm 2 nhưng vẫn có khả năng rơi vào một bảng đấu có Mỹ,Cote d'Ivoire và Brazil. 
 
Trong trường hợp 1 trong 5 đại gia này phải lên nhóm 2, họ sẽ đứng trước nguy cơ phải giáp mặt với Argentina, Mexico và một ông lớn châu Âu khác. Ví dụ như bảng Brazil, Italy, Mexico, Bồ Đào Nha hoặc bảng Argentina, Italy, Mỹ, Hà Lan. 

Nguồn: