Chuyện ít biết về tấm HCV cuối cùng của đoàn Việt Nam

Thứ ba , 24/12/2013, 04:47 GMT+7
     

Ít ai biết rằng chủ nhân của tấm HCV thứ 73 của Việt Nam đã phải thi đấu với sức ép cực kì lớn để có thể giành giành được chiến thắng chung cuộc.

Đội Muay Thái Việt Nam tham dự SEA Games với lực lượng đông đảo nhưng chỉ dám đặt ra chỉ tiêu 2 HCV vì biết rằng khó có thể vượt qua được sự cạnh tranh và sự tính toán của Thái Lan và nước chủ nhà Myanmar. Thực tế, trước ngày thi đấu cuối cùng, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất hiện đang là đương kim vô địch thế giới và được mệnh danh là "độc cô cầu bại" ở hạng cân 57kg thi đấu xuất sắc nhưng vẫn bị trọng tài xử ép trắng trợn và tước mất HCV của anh.

Cho đến ngày thi đấu hôm 21/12, võ sĩ Nguyễn Thị Ngọc bước vào đánh trận chung kết với võ sĩ Thu Zar Han của nước chủ nhà với sức ép cực kì lớn bởi trước đó ít giờ những đồng đội của cô đã có 5 trận chung kết mà chỉ giành được 1 tấm HCV. Đặc biệt ở hạng 48 kg Bùi Thị Quỳnh đánh xuất sắc, áp đảo từ đầu đến cuối, nhưng vẫn bị xử thua trước võ sĩ Myanmar Hla Yin May.

Tuy nhiên, trong trận chung kết này, với sự điều chỉnh về chiến thuật của BHL và sự cổ vũ rất nhiệt tình của các đồng đội Nguyễn Thị Ngọc đã áp đảo hoàn toàn võ sĩ Thu Zar Han.

Nhìn từ tấm gương của Bùi Thị Quỳnh và sự chỉ đạo của HLV Trần Trung Sơn là: Chỉ cần võ sĩ của nước chủ nhà còn đứng trên sàn đấu thì khả năng đoạt HCV của họ vẫn còn cho nên ngay từ những phút khai cuộc Nguyễn Thị Ngọc đã ra đòn liên tiếp không cho võ sĩ của nước chủ nhà một cơ hội phản công.

Ở hiệp đấu đầu tiên với vô số những cú đấm dũng mãnh vào đầu và mặt của Thu Zar Han, Nguyễn Thị Ngọc đã khiến đối thủ choáng ngợp buộc phải co về góc võ đài để phòng thủ. Sang hiệp thứ 2 và thứ 3 thì Nguyễn Thị Ngọc thực sự là ác mộng với VĐV của nước chủ nhà. Thậm chí Thu Zar Han đã gần như bị knock-out. Cô chỉ gượng dậy khi trọng tài đếm đến 8. 

Trước sự áp đảo quá thuyết phục của Nguyễn Thị Ngọc, hàng nghìn CĐV của nước chủ nhà cũng phải nín bặt không còn gào thét cổ vũ cho VĐV của mình, các trọng tài phải miễn cưỡng công nhận chiến thắng cho Nguyễn Thị Ngọc dù trước khi tuyên bố ai là người thắng cuộc võ sĩ của Myanmar vẫn cầm Quốc kỳ để chuẩn bị ăn mừng chiến thắng.

Sau trận đấu, võ sĩ 22 tuổi người Thái Bình đã vô cùng xúc động và chia sẻ"Tôi xin dành tặng tấm HCV này tới gia đình và tất cả các cổ động viên Việt Nam, sau khi đội Muay Thái của Việt Nam đã chịu không ít thất bại tức tưởi, đặc biệt là trận thua của Nguyễn Trần Duy Nhất trước đó 2 ngày"

Tấm HCV của Nguyễn Thị Ngọc đã giúp đội Muay Thái hoàn thành chỉ tiêu được đề ra lúc đầu và là tấm HCV thứ 73 của đoàn thể thao Việt Nam góp phần vào thành tích thứ 3 toàn đoàn.

 
Nguồn: