Bảo vệ bản thân khi sử dụng xe đẩy siêu thị

Thứ sáu , 10/01/2014, 02:30 GMT+7
     

Xe đẩy siêu thị đã dần trở nên quen thuộc và phổ biến hơn rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, cần biết cách sử dụng hợp lý để bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

Các chuyên gia thuộc Hiệp hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hàn Quốc cho biết: Tay cầm của xe đẩy siêu thị là chỗ... bẩn nhất. Theo số liệu công bố: Trung bình trên 10 cm2 bề mặt tay cầm của xe đẩy luôn "nuôi dưỡng" khoảng 1.100 tập đoàn vi khuẩn khác nhau.

Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng những "ổ bệnh" là chuột computer tại những quán internet công cộng. Cứ trung bình trên 10 cm2 có 690 loại vi khuẩn.

Tay cầm cánh cửa nhà vệ sinh công cộng, vị trí lâu nay chúng ta vẫn sợ hãi hạn chế tối đa sự tiếp xúc trực tiếp do nghĩ rằng chúng quá bẩn, lại không quá nguy hiểm như chúng ta tưởng. Bởi trên 10 cm2 bề mặt của tay cầm, chỉ có khoảng 340 loại vi khuẩn mà thôi.

Thực ra tại Mỹ từ lâu cũng đã khảo sát và đi tới kết luận tương tự như trên. Hiện nay, tại một số cửa hàng của Mỹ, khách hàng nào có nhu cầu, sẽ được phát miễn phí giấy vệ sinh chuyên dụng, để lót tay khi sử dụng xe đẩy hoặc giỏ mua hàng.

Xem thêm xe đẩy siêu thị tại: http://tiasangmoi.com.vn/xe-day-sieu-thi/704161.html

Nguồn: http://tiasangmoi.com.vn