Tác dụng của dầu oliu là gì?

Thứ sáu , 27/11/2020, 22:05 GMT+7
     
Dầu o liu nổi tiếng với việc làm đẹp của phụ nữ từ chăm sóc da, tóc, nuôi dưỡng lông mi… Và rất nhiều tác dụng khác cho việc làm đẹp. Dầu oliu được chiết xuất từ quả oliu nó có hai tác dụng chủ yếu là làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.Trong dầu ô liu giàu axit béo có lợi cho cơ thể. Đây cũng là loại dầu có có nhiều loại vitamin A, D, D, F, K, chất carotine, vitamin dung hoà chất béo và chất chống oxy hoá nhưng lại không cholesterol, nên khả năng hấp thụ và tiêu hoá vào trong cơ thể là rất lớn.

Dầu oliu có rất nhiều tác dụng trong việc làm đẹp:


-Dùng cho môi kho nẻ dầu oliu có tác dụng dưỡng môi rất tốt, chỉ cẩn thao chút dầu oliu lên môi trước khi đi ngủ sẽ cho hiệu quả tức thì.

-Dùng dầu oliu chăm sóc cho tóc gãy rụng và hư tổn rất tốt có tác dụng giúp mái tóc suôn mềm bóng đẹp nuôi dưỡng tóc và da đầu khỏe mạnh.

-Thoa dầu oliu thường xuyên lê n da mặt và vùng da bị sạm, tàn nhang giúp cải thiên làn da và mờ dần các vết sạm da.

- Dầu oliu có công dụng dưỡng mi rất hiệu quả, nếu bôi lên mỗi tối trước khi đi ngủ.

Tác dụng của dầu oliu với việc chăm sóc sức khỏe:

- Dầu oliu có tác dụng rất tốt cho việc phòng bệnh ung thư. Vì trong dầu ô liu có chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn nhất và các chất chống oxy hóa - những thành tố có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết, một trong những căn bệnh phổ biến và gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

- Dầu oliu giúp hạ huyết áp vì các axit béo, chất chống oxy hóa và silicium có trong dầu ô liu giúp cân bằng hàm lượng cholesterol và bảo vệ động mạch, làm khỏe hệ tim mạch.

- Dầu oliu có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, nên dùng một đến hai muỗng cà phê dầu ô liu để uống vào lúc sáng sớm trước bữa điểm tâm để giúp chống táo bón rất hiệu quả.

Nguồn: