Tác dụng của Dưa Hấu là gì?

Thứ ba , 22/04/2014, 06:39 GMT+7
     
Tác dụng của quả dưa hấu là gì? ăn nhiều dưa hấu có tốt không? dưới đây là công dụng hết sức tuyệt với của trái dưa hấu mà chúng tôi xin gửi đến các bạn.

Việt Nam là xứ nhiệt đới, do đó diện tích trồng Dưa Hấu rất lớn nên giá thành Dưa Hấu khá rẻ, chỉ vài nghìn đồng cho 1 kg, có thời điểm chỉ 1000đ/kg. Mà Dưa Hấu lại chứa rất nhiều Vitamin và các nguyên tố khác rất tốt cho sức khoẻ con người. Vì vậy, không lý do gì mà chúng ta lại không ăn Dưa Hấu vào những ngày hè oi bức như thế này.

Về hàm lượng Vitamin có trong dưa hấu: 

- Trong hạt dưa hấu có vitamin B1, B2, Vitamin E, sắt, Protic... rất tốt cho cơ bắp và nội tạng, giúp hệ thần kinh ổn định thoải mái.

- Phần cơm (phần màu đỏ mà chúng ta ăn) có nhiều Vitamin A, Vitamin B6, Lycopene... giúp tăng cường sức khoẻ, hệ miễn dịch và rất tốt cho mắt

- Vỏ dưa hấu là một vị thuốc bổ dưỡng có tác dụng thanh nhiệt.

Các tác dụng mà Dưa Hấu mang lại:

- Tăng cường khả năng sinh lý: Các nhà khoa học nghiên cứu và cho biết Dưa hấu có tác dụng như một liều Viagra cho đàn ông, giúp cải thiện sinh lý, khả năng cương dương, hỗ trợ điều trị rối loạn sinh lý. Vì trong dưa hấu có loại Axit tên Citruline và cơ thể người sẽ chuyển hoá loại Axit Cutruline này thành Agenine. Chất này giúp cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, làm tăng ham muốn tình dục

- Thanh nhiệt, lợi tiểu: Dưa Hấu có đến 92% là nước giúp cơ thể bổ sung lượng nước, giúp thận khoẻ hơn, đào thải độc tố.

- Hạn chế mù loà do thoái hoá điểm vàng ở mắt: Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn dưa hấu sẽ tốt hơn so với việc ăn Carốt và nó giúp cơ thể chống lại những tác động ảnh hưởng đến thoái hoá điểm vàng ở mắt của những người lớn tuổi.

- Dùng vỏ dưa hấu để muối chua ăn giúp giải độc tố, nấu canh giúp giải nhiệt, lợi tiểu. Hoặc sắt nhỏ rồi ran khô nấu nước uống giúp thanh nhiệt, hỗ trợ trị nhiệt miệng, lưỡi...

- Ăn dưa hấu tốt cho những người béo phì và bệnh tiểu đường, tim mạch.

Tuy nhiên cái gì ăn nhiều quá cũng không tốt, nên các bạn nếu ăn nhiều Dưa Hấu quá sẽ có những tác dụng phụ sau: Rối loạn chức năng tiêu hoá, chướng bụng, đầy hơi khó tiêu.

- Ăn nhiều dưa hấu sẽ làm cơ thể căng thẳng do trong dưa hấu có chất Oxit Nitric.

- Ăn nhiều dưa hấu quá cũng sẽ làm giảm lượng đường trong máu và hạ huyết áp.

Nguồn:
cong dung cua dua hau tac dung tu dua hau