Tác dụng của dầu dừa là gì?

Thứ tư , 23/04/2014, 16:57 GMT+7
     
Nói đến dầu dừa chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến vô số các tác dụng làm đẹp cho da cho tóc…Nhưng ngoài tác dụng làm đẹp dầu dừa còn có rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người như: Làm đẹp da, dưỡng tóc, giảm cân, tốt cho tiêu hóa, quản lý bệnh tiểu đường tuyp 2, thúc đẩy sự trao đổi chất...- Dầu dừa dùng để làm đẹp vì trong dầu dừa có chứa tất cả những dưỡng chất cần thiết cho một làn da khỏe đẹp nhất là vitamin E và chất béo giúp dưỡng da, dưỡng mi và nuôi dưỡng tóc. Cách dùng đơn giản là bôi dầu dừa vào da, mi, tóc sau đó massage nhẹ nhàng.
- Dùng dầu dừa mỗi ngày giúp giảm mỡ bụng vì dầu dừa dễ tiêu hóa và có thể bảo vệ cơ thể khỏi sự đề kháng insulin giúp hạn chế sự thèm ăn và ăn uống vô độ. Không những thế, chất béo trong dầu dừa có thể chuyển thành năng lượng, cung cấp nguyên liệu cho cơ thể nên bạn không cần nạp quá nhiều calo vào người.
- Dầu dừa có tác dụng giảm rối loạn tiêu hóa và loại bỏ các vi sinh vật gây khó chịu trong bụng. Đặc biệt axit béo trong dầu dừa có thể chống vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng gây tiêu hóa kém
- Dầu dừa rất tốt cho người bị tiểu đường vì dầu dừa có thể bảo vệ chống lại sự đề kháng insulin, làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2
- Dầu dừa giúp tăng khả năng miễn dịch vì nó được tạo thành từ chất béo lành mạnh axit lauric, axit caprylic và axit capric... Các axit này có thể kháng nấm, kháng khuẩn, kháng virus nên chúng thúc đẩy hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh hơn.
- Dầu dừa còn có tác dụng tăng cường sự trao đổi chất vì nó giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn khi sử dụng dầu dừa, từ đó sự trao đổi chất diễn ra nhanh hơn và còn giúp bạn giảm cân hiệu quả nữa.


 

Nguồn: