Chất lượng công trình phụ thuộc vào các yếu tố

Thứ sáu , 28/03/2014, 03:01 GMT+7
     
An toàn lao động trong thi công xây dựng là vấn đề được đặt lên hàng đầu, chất lượng công trình luôn dựa vào tiêu chuẩn trên.

Cần phải cân nhắc hết các vấn đề trên ta nên thận trọng trong khâu tìm nguồn hàng trang thiết bị có độ chuẩn an toàn cao, chất lượng tốt như các thiết bị giàn giáo xây dựng, cùm , khoá, mâm sàn thao tác, chống…..

Tiếp đến phải xem xét đến vấn đề kỷ luật lao động hiện nay, khi mà người lao động không nắm rõ quy trình không tuân theo sự chỉ đạo của các kỹ sư, và có cả đối tượng dưới 18 tuổi tham gia lao động trái phép, tất cả thợ công trường phải thông qua lớp đào tạo tập huấn chuyên môn kỹ càng trước khi vào công trình, và chắc chắn mọi đối tượng tại công trình đều được bảo hộ bởi các trang thiết bị chuyên dụng như nón, áo quần lao động, dây đai an toàn khi lên cao, mũ bảo hộ…..

Đối với những công trình xây dựng cao tầng phải được trang bị những thiết bị bảo hộ lao động như thang, lưới bảo hộ… thường xuyên kiểm tra khả năng hoạt động của khung giàn giáo, máy trộn bê tông các loại…. đây là các thiết bị thường xuyên xảy ra sự cố trong lao động.

Nghiêm cấm leo trèo, hạn chế di chuyển qua lại ở những vị trí cao khi không cần thiết. Không mang vác vật nặng nề, cồng kềnh khi đang thao tác ở vị trí cao. Không đùa giỡn, leo trèo qua khỏi lan can, lưới bọc thép an toàn bên ngoài, hoặc cửa sổ công trình. Khi trời mưa nên ngừng mọi hoạt động xây lắp bên ngoài lại và nhất là ngưng thao tác trên khung giàn giáo.

Hãy tuân thủ mọi quy tắc an toàn như trên, để bảo vệ an toàn cho bản thân cũng như chất lượng công trình, và sẽ đảm bảo công trình xây dựng của bạn đảm bảo chất lượng vàng trong thi công xây dựng.

Phúc Long – luôn phấn đấu cho mọi công trình hoàn hảo hơn.

 

Giàn giáo xây dựng Phúc Long

Nguồn: http://phuclong.vn/