Một số lưu ý khi di chuyển giàn giáo xây dựng

Thứ sáu , 04/04/2014, 00:38 GMT+7
     
Giàn giáo đặt biệt giúp nâng con người lên đến vị trí thích hợp để thi công xây dựng, nhưng vẫn có một số lưu ý đặt ra để mọi người tránh được tai nạn đáng tiếc.

Với một hệ khung giàn giáo nặng nề, làm cách nào dời đến vị trí khác. Đó sẽ trở thành một việc vô cùng đơn giản khi gắn bánh xe giàn giáo dưới hệ khung giàn.

Đặc biệt bánh xe giàn giáo phải là loại tốt, được nhà sản xuất đảm bảo, có thể chịu đựng được sức nặng của người thợ xây và cả vật dụng xây dựng.

Bánh xe có thể di chuyển và trượt khỏi bề mặt đang đứng, cần phải khoá chặt lại bánh xe giàn giáo trước khi leo lên thang giàn.

Tuyệt đối không được di chuyển cả khung giàn giáo nếu đang có người đứng thao tác trên đó.

Nghiêm cấm đùa nghịch, không rung lắc kể cả khi có hoặc không có người.

Khi tiến hành đẩy giàn giáo cần nghiên cứu kỹ vị trí sẽ di chuyển đến, không chuyển đến vị trí gập gềnh, gồ ghề, không bằng phẳng, không để ở nơi đất quá mềm, trơn, không chịu được sức nặng.

Khi di chuyển thấy giàn giáo xây dựng lung lay không vững, bạn nên ngưng ngay việc di chuyển và phải xem xét kỹ ốc vít hay khoá nơi nào trên hệ khung không cố định cần siết chặt lại. Cũng như khi leo lên giàn giáo tuyệt đối phải kiểm tra tất cả trước khi leo.

Đây là các lời khuyên giúp bạn bảo vệ bản thân khi sử dụng giàn giáo xây dựng.

Phúc Long – luôn phấn đấu cho mọi công trình hoàn hảo hơn.

 

Giàn giáo xây dựng Phúc Long

 

Nguồn: http://phuclong.vn/