Người vận hành vận thăng gây tai nạn ra đầu thú.

Thứ bảy , 18/01/2014, 08:29 GMT+7
     
Sau khi gây tai nạn làm chết người do sự cố đứt cáp tại công trình khách sạn cách đây hơn 2 năm. Huỳnh Văn Tâm đã ra đầu thú tại Công an TP Cần Thơ.

Khoảng 4h chiều ngày 6/12, thợ hồ Nguyễn Văn Tâm đã ra Công An Thành Phố Cần thơ đầu thú sau hơn 2 năm bỏ trốn, và bị tạm giữ vì vi phạm quy định sử dụng vận thăng nâng hàng gây hậu quả nghiêm trọng. Theo Tâm cho biết anh là người điều khiển vận thăng xây dựng để đưa vật tư lên trên các tầng của tòa nhà khách sạn Vạn Phát ở Thành Phố Cần Thơ" Tôi đã cho 5 người đi nhờ vận thăng mà không ngờ hậu quả đã xảy ra. Sau sự cố đó tôi sợ quá bỏ trốn, sau đó gia đình động viên tôi ra đầu thú"

 

Theo cảnh sát điều tra cho biết hơn 2 năm qua, Công ty Vạn Phát đã ký hợp đồng xây dựng với Công ty cổ phần Xây dựng -Thương mại Minh Vy để xây khách sạn cao 8 tầng, và ông Trần Hoàng Thám là người nhận khoán lại của Công ty. Để giảm chi phí đầu tư mua sắm thiết bị, ông Thám đã ra ngoài tiệm cửa sắt để đặt mua máy vận thăng nâng hàng cao 30m đưa vào sử dụng nhưng không có kiểm định, và không có bảng nội quy hướng dẫn sử dụng vận thăng, bố trí người điều khiển vận thăng không có chuyên môn nên mới xảy ra sự cố đáng tiếc trên.

Nguồn: http://phuclong.vn/