Sử dụng giàn giáo an toàn trong mọi công trình xây dựng

Chủ nhật , 26/01/2014, 10:58 GMT+7
     
Công nghệ chế biến giàn giáo trong xây dựng ngày càng hiện đại và được cách tân nhiều hơn. Nhiều doanh nghiệp còn đưa vào kiểm định tại các cơ sở có uy tín nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn những sự cố đáng tiếc khi sử dụng giàn giáo tại các công trình xây dựng hiện nay, nguyên nhân chủ yếu là gì?

Được xem là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho con người khi làm việc ở độ cao lên đến hàng trăm mét. Giàn giáo được xem như một thiết bị chuyên dùng trong hầu hết các công trình xây dựng hiện nay vì kết cấu bền vững của nó. Nó có thể lắp ráp với nhau tạo thành độ cao như mong muốn và nhu cầu của người sử dụng.

 

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn có liên quan đến giàn giáo xây dựng chủ yếu là do người lao động bất cẩn, không tuân thủ các điều kiện an toàn lao động trong quá trình thi công. Hoặc do sự thiếu hiểu biết về thiết bị khi sử dụng gây ra những hậu quả đáng tiếc.

 

Cùng tìm hiểu các nguyên nhân khác:

Vữa xây không đảm bảo chất lượng dẫn đến tình trạng khối xây bị đổ do vi phạm quy tắc và kỹ thuật xây. Hoặc do tường bị thu hoặc lả, xây quá chiều cao theo quy định.

Trong quá trình di chuyển các vật liệu (việc tung gạch lên cao, đổ vật liệu ồ ạt) vi phạm những quy tắc an toàn trong lao động.

Tại nơi có người thường xuyên qua lại hoặc phía dưới không có sàn, lưới đỡ bảo vệ phải chú ý các vật liệu, dụng cụ từ trên cao rơi xuống.

Đối với những công nhân làm việc trên cao hoặc những nơi nguy hiểm, phải đeo dây an toàn. Hơn nữa, cần xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm nội quy an toàn lao động và kỹ thuật lao động.

 

 

Giàn giáo Phúc Long

Nguồn: http://phuclong.vn/