Vì tranh chấp...đập trạm cung cấp điện

Chủ nhật , 26/01/2014, 01:10 GMT+7
     
Sáng ngày 20/1 hơn 1000 cong nhân Xí Nghiệp Hải Hà đã phải nghỉ việc vì không có điện, nguyên do có sự tranh chấp về tiền nong, công nhân của Công ty TNHH Hải Hà đã đập phá tan tành trạm biến thế điện của Xí nghiệp Giầy xuất khẩu Hải Hà.

Vào lúc 7h30 hơn 20 người vào Xí nghiệp Hải Hà đòi vào quản lý tải sản của xí Nghiệp sau khi họ cho thấy giấy tờ liên quan đến công việc làm ăn giữa Công ty Hiệp Trí và công ty TNHH Thiên Hộ (Xí nghiệp Hải Hà là công ty con). Nhưng họ bị bảo vệ ngăn chặn, một số người đã khống chế bảo vệ, số còn lại mang kìm cộng lực, búa tạ, máy cắt sắt vào thẳng trạm biến điện đập phá tan tành.

 

Sự việc xảy ra do có sự mâu thuẫn về tiền nong, căn cứ vào hợp đồng đã ký vào 7/2000 Công ty Hiệp Trí và công ty Thiên Hộ cùng bỏ vốn xây dựng nhà xưởng sản xuất giầy xuất khẩu trong vòng 20 năm. Trong phụ kiện hợp đồng có nêu rõ "Công ty Hiệp Trí được hưởng lợi tức khoán nhất định trong suốt thời gian hợp đồng"Và Thiên hộ ứng trước 200.000 USD nhưng thực tế Thiên Hộ chỉ ứng có 80.000USD, do đó Công ty Hiệp Trí khởi kiện ra Tòa án kinh tế.

 

Theo VKSND Tối cao gửi công văn tạm hoãn thi hành án trong thời gian 3 tháng nên mới xảy ra sự việc trên.

 

Giàn giáo Phúc Long

Nguồn: http://phuclong.vn/