Katarina – Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ và cách combo cho Katerina ở vị trí AP MID

Thứ năm , 12/03/2015, 18:13 GMT+7
     
Hướng dẫn cách chơi,cách lên đồ và cách combo cho Katarina ở vị trí pháp sư đi mid siêu khủng và bá đạo với khả năng gank siêu hạng.
Katarina là một sát thủ số một trong game liên minh huyền thoại với khả năng gank cực mạnh mà khủng, cùng với đó là khả năng bắt lẽ kết hợp combat điều mạnh mẽ. Katarina được coi là một trong những nổi khiếp sợ của mọi vị tướng trong game LMHT, với khả năng có thể giết bất kì bố con thằng nào ngang đồ , và khi hơn đồ thì có thể 1 chấp 2 , 1 chấp 3 nếu trong 3 đứa đó khả năng cc kém. Đánh Katarina bạn sẽ có cảm giác rất sướng tay với khả năng giết người vô hạn của kata và có cảm giác skill không bao giờ bị delay khi combat.
 
Video clip chơi Katarina Pentakill 1 chấp 5 cân cả team địch của Katarina trong các mùa giải.
 
 
Ưu điểm :
Khả năng farm và rỉa máu tốt
Khả năng combo, dmg cực cao
Khả năng áp sát tốt, chạy trốn trung bình
 
Nhược điểm:
Bị khắc tinh bởi một số tướng có khả năng CC cao
Unti dễ mất nếu không chú ý
Thiếu đồ thì khó làm nên tên tuổi
 
Hệ thống kỹ năng
 
 
Cách tăng kỹ năng
 
 
Có thể tăng skill E ở leve 2 và W leve 3 để có thể linh hoạt hơn với việc hành tướng đi mid nếu thấy khả năng
 
 
Bảng bổ trợ
 
 
Ngọc bổ trợ
 
 
Phép bổ Trợ
 
 
Cách lên đồ
 
 
Với giày thường và 4 bình máu bạn có thể dễ dàng di chuyển để hành mid với khả năng Q  của mình
Đầu game hay cố găng farm quái bằng skill Q  của mình, skill Qsẽ nhảy qua 5 tướng và không hao năng lượng, vì thế cứ có skill là xài nhưng chú ý xài để ăn quái và đồng thời rỉa máu team địch. Bán kính nhảy phi đao của skill Q khá rộng, vậy nên nếu tướng địch có đứng gần quái thì hãy xài skill Q. Nếu không thì cứ đè Q  mà rỉa máu, với 4 bình
máu thì chiến thuật rỉa máu luôn mang lại lợi thế cho mình.
 
+ Ở  leve 2 cố rỉa máu bằng skill Q   + E  sẽ tướt đi rất nhiều máu của đối thủ rồi rút lui an toàn không đánh thêm.
 
+ lên leve 3 thì combo Q  +E  +W  rồi rút lui, trước leve 6 thì bạn chỉ có thể rỉa máu và con quái vì chưa có khả năng giết, nếu rỉa máu tướng địch hơn ½ cây máu thì
 
có thể combo  thiêu đốt  + +E  +W  là có thể ăn mạng.
 
+ Nhớ cắm mắt cẩn thận rừng team địch gank, đầu game nên chú ý bảo vệ bản thân để tránh thọt leve
 
+ Lúc nào đủ 1k2 tiền về nhà lên súng hest  , để có khả năng hút máu kết hợp với unti  để có khả năng giết người hơn.
 
+ Ở  leve 6 bạn có thể giết mid bằng combo  +E  +W + R  , bấm liên tục theo thứ tự, Q  để đánh dấu tướng và tăng lượng dame skill tiếp theo, nếu mất skill Q  bạn sẽ mất đi 50% dame khi combo, E   áp sát và W  ngay tức khắc, chỉ với 1s bạn đã có thể lấy đi 1/3 đến ½ số máu tướng địch, sau đó R  đứng yên để giết team địch, nếu chưa chết hãy đi theo để Q  và E  + W  .
 
+ Để ý di chuyển xuống bot hỗ trợ gank, vẫn combo  +E  +W + R , chú ý nếu vừa gank xong mid bạn sẽ còn tầm 30s để có lại unti, hãy chú ý phải có unti để gank hoặc nhắm chỉ với  +E  +W  đủ giết người thì bạn vẫn có thể xuống gank. Vì sau khi giết được 1 tướng thì delay skill được giảm đi đáng kể. 
 
Với 1 tướng thì 3 skill  +E  +W  sẽ được hồi lại hoàn toàn
Với 2 tướng thì R   cũng được hồi hoàn toàn, hầu như kata có bộ skill combo liên tục khi giết được tướng
+ Gank xong bot bạn có thể ăn rồng hoặc đẩy trụ về nhà lên đồ nhỏ đê lên rylai  or đồng hồ cát    trước, thường thì mình lên rylai  để có slow khi unti gây được nhiều dame hơn và có chút máu tránh bị đột tử, không thi lên găng tay  , còn dư tiền thì nâng cấp lên giày pháp sư  tốc độ  di chuyển 200%  và khả năng hồi máu khi về nhà
 
+ ở giai đoạn này thì bạn chỉ việc ở mid farm 1  dám quái và di chuyển đi gank , dảo lane liên tục, với combo của mình có thể giết 2 thằng ở BOT dễ dàng, thằng mid nếu có 2/3 máu cũng giết dễ dàng, thằng TOP thì phải có hỗ trợ, rừng thì thằng nào có cc hay máu trâu thì 1 combo ko giết được nó, nhưng gặp thi vẫn xài, delay nhanh nên xài để nó mặt máu chạy về.
+ lên được rylai  thì bạn đã khá trâu và combo khá mạnh, lên đồng hồ cát   để hổ báo và tránh được những cú dồn dmg chết người từ team địch.
+ Tiếp theo lên Mũ phù thủy  và trượng hư vô  để tăng dmg
+ Gậy đầu lâu  có thể lên về sau hoặc ngay từ đầu nếu gặp AP team địch cũng mạnh và có khả năng 1 combo chết mình như Temo, leblanc,.. 
 
+ Lúc này thi việc cắm mắt, và bắt lẽ AD với AP team địch, nếu TOP team địch đang áp đảo phải lên gank, thằng top luôn là thằng gây cản trở bạn về giữa và cuối game, hành nó từ đầu là một lợi thế cực kì lớn. Thằng BOT nó mạnh cỡ nào thì giữa và cuối game nó cũng chết bởi 1 combo của kata
 
Chúc các bạn chơi kata vui vẻ với những combo sát thủ không đối thủ.
Nguồn:
cach danh katarina cach choi katarina cach combo katarina