Thành lập Viện nghiên cứu collagen đầu tiên tại Việt Nam

Thứ hai , 06/01/2014, 02:44 GMT+7
     
Viện nghiên cứu collagen Việt Nam do công ty TNHH MTV Collagen Việt Nam thành lập, thu hút nhiều nhà khoa học đầu ngành về dinh dưỡng, công nghệ sinh học tham gia nghiên cứu và phát triển.

Theo Ông Nguyễn Tất Thắng - Tổng Giám đốc công ty TNHH MTV nước uống Collagen Việt Nam: viện nghiên cứu được thành lập với chức năng nghiên cứu, ứng dụng công nghệ vào việc phát triển các công thức và sản phẩm chiết xuất từ collagen để phù hợp nhất với khả năng hấp thụ và thể trạng người Việt Nam.

“Vai trò thiết yếu của collagen với cơ thể người đã được biết đến từ lâu, nhưng những hiểu biết cụ thể về tỷ lệ, cách sử dụng, kết hợp với các loại vitamin... thì cần những nghiên cứu để phù hợp với thể trạng và đặc tính cơ thể con người ở các khu vực khác nhau trên thế giới”, PGS.TS. Ngô Đăng Nghĩa - người có nhiều nghiên cứu khoa học về collagen cho biết. 

Cũng theo PGS. TS Ngô Đăng Nghĩa, collagen là một thành phần quan trọng của da, chiếm 30% protein trong cơ thể người và 70% protein trong da. Collagen là thành phần chính của hạ bì, cung cấp nền tảng cho da, hạ bì có sự đóng góp tích cực trong việc tạo độ đàn hồi của da và giúp da linh hoạt.

Sự thiếu hụt collagen trong cơ thể có thể gây ra nhiều bệnh liên quan đến xương khớp như bệnh thiếu xương di truyền, loãng xương, thoái hóa da, giảm khả năng co giãn và truyền lực của hệ cơ, gân, dây chằng và sụn. Ngoài ra, sự thiếu hụt collagen trong cơ thể cũng khiến các vết thương hở chậm lành hơn.

collagen, nước uống, viện nghiên cứu
Công tác nghiên cứu và điều chế tại Viện nghiên cứu Collagen Việt Nam

Viện nghiên cứu Collagen Việt Nam dẫn các nghiên cứu nước ngoài cho biết thêm, collagen là loại vật liệu an toàn và không có tác dụng phụ. Loại protein đặc biệt này đã được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp từ lâu, gần đây mới được ứng dụng trong sản xuất nước uống và tạo nên được cơn sốt trên thị trường tiêu dùng.

PGS.TS Nghĩa cho biết, với đặc trưng của một loại protein thì cơ thể người không thể hấp thụ được toàn bộ lượng collagen bổ sung từ bên ngoài mà sẽ có sự đào thải ra khỏi cơ thể. Với hàm lượng 2000mg collagen có trong 1000ml nước uống bổ dưỡng collagen, người tiêu dùng có thể sử dụng sản phẩm này hàng ngày như là một loại nước giải khát hoặc nước uống thông thường với mức hấp thụ phù hợp nhất với cơ thể người Việt Nam. 

Ngoài ra, theo nghiên cứu của Viện da liễu Nhật Bản, collagen khi sử dụng cùng các loại vitamin hoặc các thực phẩm chứa nhiều vitamin sẽ mạng lại hiệu quả tốt hơn. Ví dụ, khi dùng với vitamin B2, collagen giúp đẩy nhanh sự thay đổi tế bào da cũ, khi dùng với B6 có thể tăng cường việc phòng và trị các triệu chứng viêm da như mụn trứng cá, dùng với vitamin D giúp cải thiện sự lão hóa của xương khớp...

Từ các nghiên cứu của Viện nghiên cứu Collagen Việt Nam, mới đây Công ty TNHH MTV Collagen Việt Nam đã cho ra mắt 5 dòng nước uống bổ dưỡng với chiết xuất từ collagen, kết hợp với nước ép trái cây chứa nhiều vitamin như kiwi, blueberry, dâu, đào, nha đam.

Công ty TNHH MTV Collagen Việt Nam là đơn vị đầu tiên và duy nhất được cấp phép bởi Bộ Y tế để sản xuất loại hình nước uống bổ dưỡng Collagen tại Việt Nam. Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi tập đoàn công nghiệp - tài chính - bất động sản T&T.

Nguồn: